0932198155

tuongnguyen@gmail.com

Văn phòng

119 Phùng Hưng, P.13, Q.5, HCM

Xưởng in

104 Đường số 28, P.10, Q.6, HCM

Các Thông Tin Cần Thiết Khi In Thiệp Cưới

Nội dung trong bài

In thiệp cưới là một trong những công đoạn chuẩn bị cho ngày quan trọng của cuộc đời mỗi người – lễ cưới. Một tấm thiệp được thiết kế đẹp mắt, thông tin rõ ràng và chính xác sẽ mang đến sự trân trọng cho người được mời đến đám cưới của bạn. Vậy các thông tin cần thiết cần ghi trên thiệp bao gồm những gì? Thông tin nên trình bày như thế nào là đúng?

Thông tin khi in thiệp cưới về cô dâu chú rể và song thân

Một chiếc thiệp cưới thường sẽ có 2 phần: phần đầu là nội dung thông báo tiệc cưới đến người được mời, phần thứ hai là thông tin hai bên gia đình và cô dâu chú rể. Nếu thiệp mời dành cho bên đàng trai, thì tên chú rể và tên cha mẹ sẽ được ưu tiên ghi trước ở góc bên trái. Góc bên phải sẽ để tên cô dâu và tên cha mẹ cô dâu. Trường hợp 1 trong 2 hoặc cả hai gia đình đều theo đạo Công giáo, trước họ tên sẽ kèm theo tên thánh. Nếu gia đình cô dâu chú rể có cha hoặc mẹ đã mất, thì có thể cân nhắc nên hay không in tên họ vào thiệp cưới.

Cac thong tin can thiet khi in thiep cuoi 1

Khi in thiệp cưới cần điền đầy đủ họ tên cô dâu chú rể chính xác.

Trước họ tên cô dâu và chú rể sẽ kèm theo vị trí trong nhà. Ví dụ nếu là con trai/con gái đầu lòng thì sẽ ghi là trưởng nam/trưởng nữ; con út thì ghi là út nam/út nữ; con thứ 2 trở lên thì gọi là thứ nam/thứ nữ. Trường hợp là con một sẽ được gọi là quý nam/quý nữ; hoặc là con gái trong một gia đình chỉ toàn anh em trai thì có thể ghi là ái nữ.

Thông tin ghi chú trên thiệp mời đãi tiệc

Phần ghi chú trên đãi tiệc được xem là quan trọng nhất khi in thiệp cưới. Đây là nội dung mà khách mời thường quan tâm khi đến dự đám cưới. Thiệp cưới mẫu sẽ có các nội dung như:

– Trân trọng kính mời: (Tên khách mời).

– Vui lòng đến dự tiệc “rượu” chung vui cùng gia đình chúng tôi tại: Địa chỉ tổ chức đám cưới, lễ cưới.

– Vào lúc: Thời gian diễn ra đám cưới.

– Đón khách vào lúc:…

Sự hiện diện của (tên khách mời) là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi.

– Kính mời.

Các nội dung chính trên thường được in ở các mẫu thiệp cưới truyền thông. Đối với các mẫu thiệp hiện đại, phá cách, nội dung sẽ được thay đổi theo ý của cô dâu và chú rể.

Những điều cần chú ý khi thiết kế và in thiệp cưới

Trước khi thiết kế và in thiệp cưới, bạn nên hỏi rõ ràng nhà hàng bạn đã đặt là mình sẽ được tổ chức lễ ở sảnh nào cụ thể. Tuy rằng ở nhà hàng luôn có người hướng dẫn khách đến dự đám cưới, thế nhưng việc để tên sảnh cưới sẽ giúp khách của bạn không đi nhầm sang sảnh khác hoặc đi lạc. Đặc biệt, bạn nên in địa chỉ chính xác nhà hàng, và kèm theo bản đồ hướng dẫn đường đi.

Cac thong tin can thiet khi in thiep cuoi 2

Nên để bản đồ nhà hàng hoặc địa điểm tổ chức tiệc khi in thiệp cưới.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho khách hàng, ngoài việc in tên cô dâu chú rể; thời gian tổ chức đám cưới; địa điểm;… trên thiệp cưới, bạn cũng nên in những thông tin đó ngoài bao thiệp. Đề phòng khách của bạn bỏ ruột ra và chỉ cầm theo phong bì bên ngoài mà bị quên mất địa chỉ hoặc tên nhà hàng tổ chức tiệc cưới. Sau khi đã thiết kế hoàn chỉnh, bạn nên in test thiệp cưới và đưa cho bạn bè, người thân xem trước. Không có sai sót gì mới tiến hành in ấn hàng loạt.

Thiết Kế & In Ấn Tường Nguyên

Xưởng in ấn chuyên nghiệp với hơn 20 năm hoạt động trong ngành. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các ấn phẩm thiệp cưới; danh thiếp; bao bì giấy; tem nhãn dán;…khắp tỉnh thành Việt Nam và các nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 104 Đường số 28, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Email hỗ trợ: tuongnguyen@gmail.com
Hotline: 0932.198.155