0932198155

tuongnguyen@gmail.com

Văn phòng

119 Phùng Hưng, P.13, Q.5, HCM

Xưởng in

104 Đường số 28, P.10, Q.6, HCM

Cách In Tem Nhãn Dán “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Nội dung trong bài

In tem nhãn dán bên ngoài bao bì hoặc trên sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng biết được nguồn gốc xuất xứ; thành phần; hướng dẫn sử dụng;…Thông qua decal dán, bạn còn có thể tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng hiệu quả. Vậy làm thế nào để in nhãn dán đúng chuẩn nhất?

Để in tem nhãn dán “chuẩn không cần chỉnh” bạn cần phải đi theo trình tự từng bước cụ thể sau:

1. Xác định vị trí dán tem nhãn

Để có được một chiếc tem nhãn sản phẩm tốt bạn cần phải tìm vị trí để dán tem nhãn sao cho phù hợp. Vị trí dán phải đảm bảo sao cho người sử dụng dễ đọc và có thể thấy hết nội dung. Vừa giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, vừa giúp làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Cach in tem nhan dan chuan khong chinh 1

Trước khi in tem nhãn dán cần xác định vị trí cần dán.

Tem nhãn có thể được dán ở trong hoặc ngoài bao bì. Thông thường bao bì làm từ chất liệu như thủy tinh, giấy bóng hoặc nhựa trong thì bạn có thể đặt ở bên trong.

2. Thiết kế và in tem nhãn dán

Nếu bạn là một designer thì có thể tự thiết kế. Tuy nhiên nếu bạn không phải là một dân thiết kế chuyên nghiệp thì có thể nhớ đến sự hỗ trợ của xưởng in mình sẽ đặt làm tem nhãn dán. Họ sẽ tư vấn và lên file thiết kế theo đúng với mong muốn của khách hàng.

Màu sắc là điều vô cùng quan trọng cần chú ý khi thiết kế. Bạn cần phải chọn những màu sắc tươi tắn để gây ấn tượng tốt nơi khách hàng. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có những cách phối màu khác nhau. Hãy đảm bảo chúng được thiết kế sao cho thật bắt mắt nhưng vẫn giúp người tiêu dùng có thể nắm được nội dung. 

Ngoài màu sắc thì kích thước ấn phẩm cũng cần được thiết kế một cách hợp lý. Bạn cần phải căn cứ vào kích thước thực tế của sản phẩm để thiết kế ấn phẩm sao cho đảm bảo được sự hài hòa. Kích thước của tem cần không được quá to hoặc quá nhỏ. Bởi nó sẽ che mất toàn bộ sản phẩm hoặc sẽ khiến người sử dụng không thể đọc được những thông tin in trên tem.

3. In tem nhãn dán

Công đoạn này chủ yếu do đơn vị in ấn chịu trách nhiệm thực hiện chính. Trước đó bạn chỉ cần yêu cầu họ in theo phương pháp kỹ thuật số hoặc in Offset. Nếu như cần lấy sản phẩm gấp trong ngày với số lượng ít, thì bạn nên chọn in kỹ thuật số. Ngược lại, khi in số lượng decal dán lớn, không cần lấy gấp, bạn nên chọn in Offset để giảm chi phí tối đa. 

4. Gia công

Sau khi thực hiện xong cách in tem dán, bạn sẽ tiến hành gia công và dán tem lên sản phẩm. Lúc này, bạn có thể được cán bóng hoặc cắt góc cẩn thận để tem nhìn đẹp hơn. Tùy theo sở thích cá nhân hoặc sản phẩm bạn đang kinh doanh như thế nào, bạn có thể chọn lựa gia công bế, cắt demi, cán bóng/mờ,…

Cach in tem nhan dan chuan khong chinh 2

Sau khi in tem nhãn dán bạn có thể chọn gia công cán bóng/mờ, bế hoặc cắt demi.

Các lưu ý cần nhớ khi in

Khi làm tem nhãn sản phẩm hay gia công, bạn cần đặt tên cho sản phẩm của mình và đăng ký bản quyền thương hiệu. Ngoài ra, nếu muốn in thêm mã vạch trên decal, bạn cần lưu ý như sau:

– Mã vạch sản phẩm phải được đăng ký tại cục mã số mã vạch Việt Nam mới có thể sử dụng.

– Mã vạch có thể được in riêng trên giấy decal và dán lên tem nhãn.

– Mạch vạch phải được in bằng máy chuyên in mã vạch vì nếu in trên giấy thông thường sẽ không truy xuất được nguồn gốc sản phẩm.

Thiết Kế & In Ấn Tường Nguyên

Xưởng in ấn chuyên nghiệp với hơn 20 năm hoạt động trong ngành. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các ấn phẩm thiệp cưới; danh thiếp; bao bì giấy; tem nhãn dán;…khắp tỉnh thành Việt Nam và các nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 104 Đường số 28, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Email hỗ trợ: tuongnguyen@gmail.com
Hotline: 0932.198.155