0932198155

tuongnguyen@gmail.com

Văn phòng

119 Phùng Hưng, P.13, Q.5, HCM

Xưởng in

104 Đường số 28, P.10, Q.6, HCM

Một Số Kích Thước Thiệp Cưới Phổ Biến Hiện Nay

Nội dung trong bài

Bên cạnh màu sắc và họa tiết trang trí, khi thiết kế và in ấn, chúng ta còn cần phải quan tâm về kích thước thiệp cưới. Tấm thiệp có kích cỡ lớn hoặc nhỏ sẽ là yếu tố quyết định những nội dung, hoa văn, họa tiết in trên ấn phẩm ít hay nhiều. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số kích thước thiệp phổ biến nhất hiện nay.

Các kích thước thiệp cưới quen thuộc khi in

Một số kích thước thiệp cưới phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn khi in tại xưởng Tường Nguyên như 8.5x12cm; 9.5x22cm; 12x8cm; 12x17cm và 15x15cm. Các thông số trên chỉ là kích thước mà bạn có thể tham khảo khi làm thiệp. Tùy theo thiết kế, sở thích, tính chất tiệc,…mà kích thước có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, sản phẩm được in có 3 kiểu chính: tròn, vuông và hình chữ nhật.

Hình vuông

Kích thước hình vuông mang đến cảm giác lịch thiệp và trang nhã cho tấm thiệp. Đây là mẫu dành cho các cặp đôi hiện đại, yêu thích sự tối giản lựa chọn. Các thông tin in trên ấn phẩm sẽ được lược bỏ các nội dung không cần thiết. Kích thước sản phẩm thường là 15x15cm hoặc 12x12cm.

Mot so kich thuoc thiep cuoi pho bien hien nay 1

Kích thước thiệp cưới hình vuông mang phong cách lịch thiệp, sang trọng.

Hình chữ nhật

Hình chữ nhật là kiểu dáng quen thuộc nhất khi in thiệp cưới. Các cặp đôi yêu thích sự cổ điển, truyền thống, quy củ thường sẽ thích lựa chọn thiệp có kích thước hình chữ nhật. Kích cỡ phổ biến của sản phẩm là 12 8cm hoặc 12x17cm.

Hình tròn

Thiệp cưới hình tròn dành cho những bạn có cá tính mạnh hoặc muốn phá cách, không thích đi theo lối mòn. Kích thước thiệp hình tròn không có quy định rõ ràng một cỡ. Thông thường nó sẽ được tính theo bán kính hoặc đường kính từ thiệp hình vuông, hình chữ nhật.

Kích thước thiệp cưới ảnh hưởng chi phí và thời gian in ấn

Kích cỡ của thiệp sẽ tác động đến ý tưởng thiết kế, hoa văn, nội dung thông tin. Từ đó sẽ là ảnh hưởng tới chi phí và thời gian in ấn hoàn thiện sản phẩm. Những mẫu thiệp phá cách, khác biệt sẽ đòi hỏi chi phí lớn hơn. Nếu các bạn chọn ấn phẩm có kích thước to, hiển nhiên chi phí sẽ cao hơn. Chúng ta còn chưa kể tới công đoạn in ấn, gia công đến phí giao hàng.

Mot so kich thuoc thiep cuoi pho bien hien nay 2

Chi phí in ấn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào kích thước thiệp cưới lớn hoặc nhỏ.

Chất liệu giấy in thiệp cưới cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy tha hồ cho bạn lựa chọn như Bristol, Fort, giấy mỹ thuật,…Mỗi loại đều có ưu – nhược điểm riêng; phù hợp với từng phong cách, kích thước thiệp riêng. Bạn nên sờ thử từng loại và cảm nhận xem chất liệu từng loại như thế nào rồi mới quyết định.

Thiết Kế & In Ấn Tường Nguyên

Xưởng in ấn chuyên nghiệp với hơn 20 năm hoạt động trong ngành. Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các ấn phẩm thiệp cưới; danh thiếp; bao bì giấy; tem nhãn dán;…khắp tỉnh thành Việt Nam và các nước trên thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 104 Đường số 28, Phường 10, Quận 6, TP. HCM
Email hỗ trợ: tuongnguyen@gmail.com
Hotline: 0932.198.155